Live Blog - ยังไม่พอ

posted on 21 Jun 2013 21:34 by pyasry
จิตใจของคนเรื่อยเปื่อย ในคืนสุดท้ายก่อนสอบทุน! (Monbukagakusho) ใครหวังอนาคตไกล อ่านไว้เป็นอุทาหรณ์ แล้วอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะจ๊ะ 555
 
[9.34 PM] ถ้ารู้แน่ๆว่าไม่มีทางชนะ เหตุผลที่เรายังดิ้นรนอยู่ตอนนี้คืออะไร เผื่อชนะ? จะสอบทุนแต่ยังทำโจทย์ไม่ครอบคลุมทุกเนื้อหาเลยนี่นะ แค่อ่านสูตรผ่านๆตาในวันสองวันสุดท้ายที่โดดงานมานี่ ถ้าสอบติดมันคงไม่แฟร์กับคนที่เตรียมมาเป็นเดือนๆ...
 
[9.38 PM] มันเริ่มชัดเจนว่า ยังพยายามไม่พอ ไม่พอมากๆ
 
[9.42 PM] หนังสือติวที่ซื้อมา คณิต ฟิสิกส์ ทั้งสองเล่มรวม 400 บาท ก็ดันมีจุดผิดเพียบอีก ทีมพี่นิสิตสามย่านเนี่ย คราวหลังจะไม่เชื่อใจอีกแล้ว -*-
 
[9.44 PM] แต่ไม่เสียดายเงินเท่าไหร่ ถ้าไม่ซื้อมายิ่งไม่มีอะไรเลย (สี่ร้อยนี่ก็เยอะนะ)
 
[9.57 PM] ถามว่าเสียดายมั้ย ไม่ได้เตรียมตัวมาแต่เนิ่นๆ สมัครก็ตอนต้นเดือนนี้ มีเวลาเตรียมตัว 2-3 สัปดาห์ หายไปไหนหมด?
 
[10.01 PM] วันธรรมดาทำงาน ทำเกมที่ทำงาน โอเคเป็นงานที่ทำได้เรื่อยๆไม่ได้เกลียด กลับมาฝนตกแทบทุกวัน คนออกันรอขึ้นรถ แถมในรถร้อนเป็นเตาอบอีก ก็เลยนึกอินดี้ เดินตากฝนกลับหอมันซะเลย 555... เดินไปมองหน้าคนที่อัดอยู่ในรถไป สะใจนักแล กินข้าวเหนียวไก่ทอดระหว่างเดินกลับได้ด้วย เจ๋งมั้ยล่ะ วิ่งออกกำลังกายก็ได้นะ เสาร์อาทิตย์เหรอ.. ใช่ๆ เสาร์นั้นมี CPE Reunion เจอหน้าเพื่อนๆ โคตรจะคุ้มเลย ความสุขล้นปรี่ๆ พอวันอาทิตย์ ทำอะไรน้า สงสัยจะนึกอินดี้อีกแล้ว เดินไปสั่งไก่ KFC แล้วนั่งคิดเพลงในร้านจากบ่ายถึงค่ำ ทำตัวขวางโลกแบบนี้มันสนุกดีจริงๆ 555 ตอนกลางคืนนั่งอ่านเทคนิค Ableton Live.. พร้อมกับคิดเรื่อยเปื่อย อยากแต่งเพลงให้ Cytus! ด้วย Deadline ที่เข้ามา ต้องรีบแล้วสินะ ถ้าติดขึ้นมาคงตายตาหลับอะ 555
 
วันธรรมดาอีกรอบ ก็ทำงานๆๆ พอเสาร์อาทิตย์ถัดมาทำอะไรน้า ถ้าจำไม่ผิดวันเสาร์หมดไปกับการนั่งจ้องตาเป็นประกายไปกับ MIDI Controller ยี่ห้อต่างๆ ว้าวๆ มันน่าจับจองมาเล่นเสียจริง นั่งอ่าน Review ดู Youtube ฝันหวานได้ทั้งวัน รู้สึกตัวอีกทีก็ 4 ทุ่มแล้ว.. เรื่องแต่งเพลงนี่มันสนุกจริงๆนะ เออ รู้สึกว่าช่วงนั้น เปิดคีย์บอร์ดมาซ้อมหลังจากที่ไม่ได้ซ้อมมานาน สนุกมาก ลองเล่นเพลงใน Cytus ถึงจะลองผิดลองถูกนานมากกว่าจะจบเพลง อ้าว ตี 2 แล้วหรือ! รู้สึกได้ว่ามันเป็นสิ่งที่เรามีความสุขกับมัน ทำแล้วลืมเวลาได้ขนาดนั้น วันอาทิตย์ไปดู MIDI Controller ที่จ้องไว้เมื่อวาน ไปสัมผัสของจริง ดูข้อดีข้อเสีย จำได้ว่าวันนั้นว่าจะเริ่มอ่านหนังสือ ไฟลุกซะงั้น อยากเห็น Controller ของจริง พนักงานก็ดีเหลือเกิน แกะให้ลูบคลำเล่นทุกอันที่ขอ
 
ขากลับก็อินดี้อีกละ ผ่านสวนจตุจักร ฝนตก คนหลบในร่มกันก็เลยนึกสนุก ตากฝนแม่งเลย 555 มีเสื้อกันฝน โคตรเทพ เดินตากฝนไปฟังเพลงอัลบัม Etude ของ Nhato ไป (เสื้อกันฝนบังหูฟัง ไม่เปียก) สดชื่นจัง วิ่งเล่นกลางสายฟน มีเพลง และไม่เปียก ถ่ายรูปกลางฝนแบบให้น้องใบตองได้เปียกหมาดๆไปด้วย เออใช่ วันนั้นซื้อหนังสือมาแล้วนี่หว่า อยู่ในเป้ด้วย กะจะเอามาอ่านที่สวนจตุจักรแต่ดันฝนตก อดอ่าน กลายเป็นวิ่งเล่นแทน พอฝนซา ก็ดันตะลึงกับความจี๊ดของแสงแดด ถ่ายรูปเล่นอีกแน่ะ ถ่ายรูปเสร็จลองตั้งใจเปิดหนังสือฟิสิกส์อ่าน ได้หน้าเดียวสมาธิแตก เดินเล่นต่อ 555 มันไม่ใช่นี่ มันก็ไม่ใช่จริงๆ ความอดทนต่ำเหมือนกันนะเราเนี่ย ตอนเย็นของแต่ละวันธรรมดาต้องมานั่งแก้งานพี่ตี๋ ไอ้ที่รำคาญที่สุดคือชื่อไฟล์ที่ตั้งๆมาเหมือนกันเหี้ยๆ คลิกไปคลิกมากุงงครับ ผลตามคือสมองเริ่มเพี้ยน จำวันคืนไม่ได้ นึกว่างานรับเหรียญเป็นเดือนหน้า โชคดีที่มีเพื่อนเตือน 555
 
[10:12 PM] และแล้ววันธรรมดาก็ทำงานๆๆๆๆ อีกจนมาถึงวันนี้ อุ๊ตะ! ลองคิดทบทวนแล้วมันไวปานสายฟ้าแลบ ซื้อหนังสือ 400 บาทมาทิ้งไว้จนวันท้ายๆจริงด้วยแฮะ เออออ พิมพ์มานานแล้วเริ่มมันส์ ขอไปอ่านต่อก่อน พาราโบลา วงรี ไฮเพอโบลา สูตรจะเยอะไปไหนครับบบ
 
[11:03 PM] เอาอีกแล้ว! ตะกี้เปิดคลืป Midi controller ที่เคยจ้องเล่นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วให้พี่ดู Continuum Fingerboard, Axis, Monome... ผ่านไป 1 ชม. แล้ว!! บ้าเอ้ย Logarithmๆๆๆๆ
 
[11:30 PM] ทำแบบนี้ก็หนุกดีนะ เหมือนมีเพื่อนลุยข้ามคืนไปด้วยกัน ซึ่งก็คือตัวเอง คุยกับตัวเอง 555 เรื่องความเพ้อเจ้อของสื่อ คงเรียงมาแบบนี้ Facebook -> Twitter -> CPSK69 -> Cannot find server 2 มันรู้สึกไม่อยากพิมพ์อะไรบ้าบอแบบนี้ลงใน Twitter แฮะ FB นี่อย่าหวัง เดี๋ยวแม่มาเห็นคิดว่าบ้า ส่วน Twitter ก็ดันต้องแคร์สื่ออีก ไม่อยากให้เพื่อนรำคาญ แต่ก็อยากระบายให้สะใจตัวเองเล่นเหมือนพวกที่ Hurtๆ อยู่ใน Twitter เรารู้ว่าความรู้สึกแบบศาลาคนเศร้ามันเป็นยังไง ยิ่งพิมพ์ยิ่งเจ็บ แต่มันเจ็บดี เจ็บให้สาแก่ใจ แต่ขอไม่พิมพ์ลง Twitter ดีกว่า มันไม่แนวเอาซะเลย 555 ที่นี่แหละ เจ๋งสุดแล้ว จะว่าไปแล้ว Social Media นี่ทำให้เราเก็บอะไรไว้กับตัวยากขึ้นทุกวันๆเลยนะ มีอะไรนิดหน่อยต้องระบายออก ออกสู่สาธารณะชนด้วย ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเรื่องที่ดี หรือไม่ดีกันแน่ เก็บความรู้สึกเก่ง VS เก็บกด หรือ เป็นคนขี้บ่น VS เป็นคนเปิดเผย... จากแต่ก่อนเคยเก็บอะไรไว้ในใจได้ เดี๋ยวนี้ต้องหาที่ๆจะพิมพ์ออกมาเสมอๆ ทำไมนะ แต่มากไปคงไม่ดี มีความลับที่คนอื่นเขาไม่รู้บ้าง มันถึงจะมันส์ เหมือนเกมที่มีทางลับ มีไอเทมลับให้เก็บ มันดูมีเสน่ห์สุดๆเลย.. Final Fantasy 5 !! ไปอ่านต่อดีกว่า แว่บ
 
[1.16 AM] คณิต เยอะกว่าที่คิดมาก.. จำนวนเชิงซ้อน ตรีโกณ ความน่าจะเป็น สถิติ... ไม่ได้ฝึกทำโจทย์เลยอะ
 
[2.00 AM] !!! ไปดูวันที่อีกที มันสอบวันอาทิตย์นี่หว่า!!!! บ้าจัง มัวแต่รีบอ่านจนดูวันผิด 55555 ฮึบๆ เราได้รับโอกาสมาแล้ว เราจะใช้มันให้ดีที่สุด ส่วนนี่ก็มาต่อกันวันพรุ่งนี้ดึกๆละกัน
 
[2.17 PM]
 

 
SUPREME POWER... (พูดเป็นเสียง Exdeath ตอนใช้ Ex ใน Dissidia)
มันความรู้สึกแบบ กว่าจะเห็นคุณค่าของมันก็สายไปแล้ว รู้งี้....บลาๆ  แต่อยู่ๆ พระเจ้าก็ให้โอกาส ให้สิ่งนั้นกลับมา ทำให้กำลังใจตอนนี้เรียกได้ว่าทะลุ 100% ไปแล้ววู้ววว และนี่คือพลัง ตอนนี้ยังไม่อาบน้ำเลย และจะไม่อาบจนกว่าจะพรุ่งนี้เช้า วะฮ่า 218 บาทที่เห็นอยู่นี่ จะเปลี่ยนเป็น 100000 เยนต่อเดือน ค่าเรียนฟรี ค่าเครื่องบินฟรีให้ดู โห แสนเยน ใช้เดือนนึงเหลือไปซื้อเกมคอนโซล เล่นเกมตู้ได้กี่เกม ลุยกับคณิตกันต่อ!! - Hikikomori Mode On -
 
เหตุการณ์ที่ว่าอ่านได้ 10 นาทีแล้วเล่นเว็บอ่านบทความแต่งเพลง 1.5 ชม. สลับกันจนเที่ยงคืนมันจะไม่มีอีกต่อไปในวันนี้
 
LET'S DO THE MIRACLE
 
[5:15 PM] ตอนนี้สก๊อตเบอร์รี่ที่หวังเอาวิตามิน A มาเพิ่มพลังสายตาคงซึมเข้าไปในเซลล์โคนและแท่งแล้ว ส่วนสาหร่ายเถ้าแก่น้อยรสพิซซ่าก็คงย่อยกลายเป็น ATP เรียบร้อยแล้ว ลุยข้อสอบเก่ากันเลยยย
 
[8.26 PM] เวลา ไม่เคยพอ :'(
 
[8.43 PM] ปวดหัวแฮะ นอนก่อนจะดีกว่า? (ตื่นมั้ย)
 
[2:22 AM] Let's continue...
 
[5:37 AM] รีดชุดเสร็จแล้ว ทำก็ยังทำไม่หมดหรอกแต่คงได้แค่นี้ล่ะ อาศัยโชคช่วยให้มันไม่ออกเรื่องแก๊สกับสถิติเถอะ 555 ว่าจะพิมพ์มากกว่านี้ แต่เวลาไม่มีแล้ว เอาไว้กลับมาต่อละกัน EMBARK!


[6.14 PM] ความหวังเดียวที่จะได้ทุนคือ คนอื่นต้องพลาดเหมือนเรา เฮ่ออ อังกฤษระดับ TOEIC คณิตต้องเน้น Speed ส่วนฟิสิกส์เน้นทุกอย่าง ทั้งสูตร นิยาม ความเร็ว ความจำ ตายโหงฟิสิกส์มี 5 ข้อทำได้แค่ 1 ข้อ 55555 แต่มันออกแบบมาดีนะ ฟิสิกส์ไม่ต้องใช้เครื่องคิดเลขเลย ตอบติดตัวแปรหมด เป็นช้อยส์ด้วย แต่มีตั้งแต่ a ถึง i ก็มี บางข้อ - -

ที่แค้นสุดคือ ออกแต่เรื่องที่ไม่อ่านนนน กลศาสาตร์ดันออกข้อเดียว แก๊ส ความดัน ดอปเปลอร์เด้งกำแพง (ไม่มีในหนังสือติวที่ซื้อมาด้วย โคตรซวย) มันมาจากไหนมากมายคับบบ เอาเป็นว่า ไปหาลู่ทางอื่นที่จะไปญี่ปุ่นให้ได้ละกัน อยากสัมผัสประเทศในฝัน 555
 
เรื่องเวลาที่หายไปอย่างรวดเร็ว ถ้าเปลี่ยนทั้งหมดนั่นเป็นอ่านฟิสิกส์ มันคงจะทำได้หมดเลยล่ะ แต่ถ้าทิ้งทั้งหมดนั่นไปมันคงไม่ใช่ตัวเราแล้ว 5555 คือมันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะตั้งใจอ่านหนังสือขนาดนั้น คำถามคือเราทำเต็มที่จริงรึเปล่า เอาเวลาที่นั่งดู Controller, นั่งฟังเพลง, นั่งทำ Factora และนั่งอ่านบทความ Ableton Live มาเปลี่ยนเป็นอ่านฟิสิกส์ อาจได้ทุนเลยก็ได้ แต่ก็รู้สึกว่าช่วงเวลาพวกนั้นมีค่า เอามาแลกเงินแสนเยนก็รู้สึกลังเลเหมือนกัน
 
ถ้าเกิดอยู่ๆมีพระเจ้าลงมาบอกว่าจะลบความทรงจำของเดือนนี้ทิ้งไปหมด เปลี่ยนเป็นอ่านหนังสือทั้งเดือน แลกกับการได้ทุน ได้เงิน 100000 เยน x 24 เดือน จะเอามั้ย...
 
เห็นจำนวนเงินเหมือนจะโคตรคุ้ม แต่ลองคิดดู มันน่าเสียดายมากๆเหมือนกัน ถ้าความทรงจำพวกนั้นหายไป ตัวเราตอนนี้จะยังเป็นคนเดิมอยู่รึเปล่า? คำตอบคงเป็น ไม่เอา... สรุปคือ น่าจะทำได้เต็มที่เท่านี้ล่ะ ("ทางปฏิบัติ")

ถ้าใครอยากได้ทุนดีๆก็ อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะจ้ะ 5555 

- Fin - 
 
 
Update 12/7/2556 : สอบติดด้วย! ฟิได้ข้อเดียว คณิตได้ครึ่งนึง ยังติดเลยไม่น่าเชื่อ เหลือสอบสัมภาษณ์ 
Update 19/7/2556 : ..แต่สัมภาษณ์ไม่ติด! สงสัยพูดเรื่องเกมมากไป รัฐบาลญี่ปุ่นพลาดบุคลากรระดับโลกไปคนหนึ่งแล้ว รู้ตัวมั้ย 555

Comment

Comment:

Tweet

ตะ ติดด้วยเรอะ - - sad smile
ฟิ คณิต ไม่ยากเกินซาก้อนหรอก แต่แกอย่าจิตหลุดไปที่อื่นบ่อยสิ แต่เอาจริงๆนะอย่างอื่นมันน่าทำไปหมดเวลาอ่านหนังสือ ฮ่าๆๆๆ สู้ๆฮะ

#3 By imTiNEY (103.7.57.18|171.6.135.76) on 2013-06-22 23:12

สบายดี 55

#2 By Sargon on 2013-06-22 17:14

มึงยังสบายดีอยู่ใช่มะ 5555 sad smile